Tại sao tướng hỗ trợ cận chiến vẫn bị thất sủng

Thú Tượng Thạch Giáp là một trang bị đỡ đòn phù hợp với vị trí không cần gây nhiều sát thương như Hỗ Trợ (ảnh chỉ mang tính chất xem cho vui chứ không phải để minh họa)

Trang bị mới nhưng không thực sự hiệu quả
Trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017, một trang bị sinh ra để dành cho những vị Đỡ Đòn là Lời Thề Hiệp Sĩ đã xuất hiện, nhưng những chỉ số cũng như nội tại mà trang bị này không phải là quá ấn tượng với một vị . Thậm chí Lời Thề Hiệp Sĩ cũng đã được tăng sức mạnh thêm ở bản 7.4, nhưng chắc chắn là chúng ta chẳng được thấy trang bị này xuất hiện là mấy khi thi đấu.

Nhược điểm của trang bị Lời Thề Hiệp Sĩ nằm ở việc nó quá phụ thuộc vào Xạ Thủ (hoặc một người đồng đội nào khác), và ở trong những trận đấu xếp hạng thì ít ai lại muốn đặt sức mạnh của mình phải phụ thuộc vào bất kì người đồng đội nào rồi.

Đến cả bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2017 vừa qua cũng đã xuất hiện khá nhiều trang bị mới, cũng như một vài trang bị được thay đổi dành cho tướng Đỡ Đòn nhưng hầu như cũng chẳng có tướng Hỗ Trợ cận chiến nào quan tâm đến chúng.

Thú Tượng Thạch Giáp là một trang bị đỡ đòn phù hợp với vị trí không cần gây nhiều sát thương như Hỗ Trợ (ảnh chỉ mang tính chất xem cho vui chứ không phải để minh họa)

Nhưng có lẽ vấn đề cũng không phải nằm nhiều ở việc những món trang bị mới mạnh đến mức nào, bởi một vị tướng Hỗ Trợ thì thường chỉ lên được một trang bị cắm mắt, Dây Chuyền Iron Solari và Dây Chuyền Chuộc Tội là trận đấu đã kết thúc rồi nên họ cũng ít khi cần nghĩ đến một món đồ nào khác nữa. Vì vậy thay vì tung ra những món trang bị mới, chắc chắn rằng Riot sẽ còn cần phải chỉnh sửa về cả bộ kĩ năng lẫn những chỉ số của những vị tướng Hỗ Trợ cận chiến nữa nếu muốn họ được ưa chuộng.

Những lí do khiến tướng Hỗ Trợ cận chiến không được trọng dụng
Các Xạ Thủ trong mùa giải 2017 vẫn quá mỏng manh
Xạ Thủ đang là vị trí bị “chê” nhiều nhất trong suốt thời gian vừa qua của mùa 7, và vì quá mềm yếu như vậy nên họ mới cần một vị tướng Hỗ Trợ có khả năng bảo kê tốt ở bên cạnh.


Xạ Thủ chắc chắn sẽ thích một Hỗ Trợ có khả năng bảo vệ mình tốt, hơn là một Hỗ Trợ chỉ biết lao lên

Nhưng hầu hết những vị tướng Hỗ Trợ cận chiến thì đều cần phải lao lên để mở giao tranh thường xuyên nên như vậy sẽ khiến Xạ Thủ bị bỏ rơi và rơi vào tình thế nguy hiểm, hoặc thậm chí như gã người máy gì đó màu vàng vàng thì dù không lao lên nhưng lại còn kéo cả quái vật của bên địch về để hành Xạ Thủ nữa chứ.

Hỗ Trợ cận chiến không thể tận dụng Dây Chuyền Iron Solari hay Dây Chuyền Chuộc Tội tốt như Hỗ Trợ tay dài
Dù rằng những tướng Hỗ Trợ cận chiến vẫn có thể sử dụng ổn Dây Chuyền Chuộc Tội – một món đồ cực hot ở vị trí Hỗ Trợ, nhưng rõ ràng là những Hỗ Trợ tay dài có kĩ năng hồi máu, tạo giáp thì sẽ tận dụng được chỉ số tăng 10% hiệu quả của hiệu ứng hồi máu, tạo giáp đến từ Dây Chuyền Chuộc Tội tốt hơn.


Những vị tướng như , Blitz… sẽ không tận dụng được việc tăng khả năng hồi máu, tạo giáp mà Dây Chuyền Chuộc Tội đem lại

Còn Dây Chuyền Iron Solari thì những vị tướng Hỗ Trợ tay dài đứng ở sau chắc chắn sẽ chọn thời điểm để bật tốt hơn một vị tướng Hỗ Trợ cận chiến phải lao lên mở giao tranh rồi. Và thậm chí nếu một tướng Hỗ Trợ cận chiến đã lao vào đội hình địch rồi thì chắc chắn rằng sẽ không thể kích hoạt Iron Solari lên được để bảo kê Xạ Thủ hay Pháp Sư của đội đang đứng ở xa, vì vậy nên họ không thể thoải mái để chọn thời gian kích hoạt trang bị này như những vị tướng Hỗ Trợ chỉ đứng ở tuyến sau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *