Phải chăng dây chuyền chuộc tôi đang khiến lối lên đồ của tướng Hỗ Trợ bị trở nên bị bó buộc

Mặc dù là một trang bị thú vị được ra mắt ở Tiền Mùa Giải 2017, tuy nhiên sức ảnh hưởng của Dây Chuyền Chuộc Tội lại đang là quá lớn và khiến cho nó nghiễm nhiên trở thành trang bị buộc phải có của . Dẫu biết rằng mỗi vị trí đều cần có những món đồ cơ bản, như đa số Pháp Sư thì cần Quỷ Thư Morello hay hầu hết Xạ Thủ luôn phải có Vô Cực Kiếm nhưng có vẻ như Dây Chuyền Chuộc Tội đang hơi quá độc tôn ở vị trí .

Dây Chuyền Chuộc Tội đang làm lu mờ tất cả những khác
Được sinh ra với mục đích giúp cho những tướng Hỗ Trợ theo thiên hướng bảo vệ đồng đội như Lulu, Nami…, nhưng Dây Chuyền Chuộc Tội thậm chí còn được lên cho cả những Hỗ Trợ tấn công như Zyra, Malzahar hay cho những Hỗ Trợ Đỡ Đòn như là Tahm Kench nữa.


Chỉ cần bỏ ra 2100 vàng, tướng Hỗ Trợ đã có được một món đồ cho rất nhiều chỉ số có ích như máu, phục hồi máu và năng lượng cũng có cả giảm thời gian hồi chiêu nữa. Thậm chí nhiều vị tướng không có chiêu hồi máu, tạo giáp còn chấp nhận bỏ qua nội tại của Dây Chuyền Chuộc Tội và vẫn tin dùng món trang bị này.

Thậm chí, Riot cũng đã tăng sức mạnh của những món trang bị Hỗ Trợ khác như Lư Hương Sôi Sục hay Lời Thề Hiệp Sĩ trong thời gian vừa qua, nhưng như vậy vẫn là chưa đủ để có thể khiến Dây Chuyền Chuộc Tội bị giảm đi sức hút. Thứ được coi là bá đạo nhất của Dây Chuyền Chuộc Tội có lẽ chính là khả năng kích hoạt giúp cả đội hồi phục được một lượng máu quá lớn, và thậm chí lượng 10% sát thương chuẩn mà nó gây ra cũng khá đáng kể đấy.

Khả năng hồi phục máu quá tốt của Dây Chuyền Chuộc Tội đã khiến những đợt giao tranh thường bị kéo dài lâu hơn quá mức cần thiết

Kể cả khi đội bạn mở giao tranh không thành công thì chỉ cần lùi lại phía sau một chút và bật Dây Chuyền Chuộc Tội là cả đội lại đầy nguyên máu và lại sẵn sàng cho những đợt tấn công tiếp theo mà không cần phải về nhà hồi phục, và điều đó cũng tương tự với những đội phòng thủ. Rõ ràng rằng với một trang bị đem lại lợi thế quá lớn như vậy thì chẳng ai muốn bỏ qua nó phải không!

Có lẽ Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ cần những đợt giảm sức mạnh!
Mặc dù tại phiên bản 7.2 đã có một đợt giảm sức mạnh nhẹ của Dây Chuyền Chuộc Tội đó là lấy bớt chỉ số máu mà nó đem lại để trang bị này bớt hấp dẫn với những tướng Hỗ Trợ Đỡ Đòn nhưng có lẽ điều này vẫn chưa thực sự quá hiệu quả. Đã có rất nhiều ý tưởng khác để giảm sức mạnh của món trang bị quá bá đạo này, và một vài thứ trong số đó khá là hợp lý.

Tăng giá tiền
Đây là một sự lựa chọn đơn giản nhất mà lại không ảnh hưởng đến sức mạnh của trang bị này. Dù biết rằng một vị tướng Hỗ Trợ thì chẳng bao giờ ở trong tình trạng có nhiều tiền trong người, nhưng giá thành 2100Gold là hơi rẻ, bởi chỉ cần tính riêng đống chỉ số mà nó đem lại thì đã có giá hơn 1900Gold rồi:

300 máu = 800Gold
75% hồi phục máu cơ bản = 225Gold
125% hồi phục năng lượng = 625Gold
10% giảm thời gian hồi chiêu = 266.67Gold
Tổng cộng: 1916.67Gold (chưa tính đến nội tại tăng hiệu quả của tạo giáp và hồi máu)
Nếu tính thêm cả lợi ích của nội tại mà Dây Chuyền Chuộc Tội đem lại cho những vị tướng có khả năng hồi máu, tạo giáp thì giá trị của Dây Chuyền Chuộc Tội cũng đã rơi vào khoảng 2100Gold rồi, mà khả năng kích hoạt bá đạo của nó chắc chắn còn đáng giá nhiều hơn thế nữa.

Loại bỏ lượng sát thương gây ra của Dây Chuyền Chuộc Tội
Dù là một trang bị được sinh ra với mục đích để Hỗ Trợ đồng đội nhưng Dây Chuyền Chuộc Tội lại có khả năng gây sát thương khá tốt, chính vì vậy nên trong một vài tình huống khả năng kích hoạt của Dây Chuyền Chuộc Tội có thể dùng để tấn công nữa.

Lượng sát thương mà Dây Chuyền Chuộc Tội có thể gây ra cũng không phải là quá khủng khiếp, nhưng nếu dùng trong giao tranh và trúng được nhiều mục tiêu thì con số sát thương chuẩn theo 10% máu tối đa là không hề nhỏ đâu nhé. Ngoài ra tầm sử dụng cực xa của Dây Chuyền Chuộc Tội cũng giúp trang bị này có thể kết liễu kẻ địch từ xa một cách rất ấn tượng, hoặc chỉ đơn giản là ngăn cản không cho chúng Biến Về như tình huống sau đây:

Dây Chuyền Chuộc Tội là MVP của trận đấu này rồi chứ còn gì nữa

Giảm tầm tác động của khả năng hồi máu đến từ Dây Chuyền Chuộc Tội
Đây cũng là một ý tưởng giảm sức mạnh khá tốt, bởi nó sẽ yêu cầu người chơi Hỗ Trợ cần cẩn thận hơn trong việc chọn vị trí kích hoạt, còn người muốn được hồi máu cũng cần để ý quan sát. Ý tưởng này sẽ là chỉnh sửa vùng hồi máu của Dây Chuyền Chuộc Tội để có 2 vòng ngoài và trong, chỉ những ai đứng ở vòng trung tâm thì mới được hồi đủ số máu ma trang bị này đem lại còn ở vòng ngoài thì chỉ nhận được 70% đến 80% con số đó mà thôi.

Điều này được lấy ý tưởng từ chiêu cuối của Ziggs, và nó cũng là một giải pháp cho vấn đề hồi máu hơi quá nhiều của Dây Chuyền Chuộc Tội hiện giờ.


Đã có rất nhiều kĩ năng của tướng sử dụng cách chia sức mạnh theo từng vùng này

Cũng có thể chỉnh sửa khả năng hồi máu của Dây Chuyền Chuộc Tội theo phần trăm máu đã mất, điều này sẽ giúp cho chỉ những vị tướng thực sự cần hồi máu mới nhận được nhiều lợi ích đến từ khả năng kích hoạt của trang bị này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *