Nên chơi liên minh vào lúc nào

vào thời gian nào trong ngày là hợp lý nhất, gặp nhiều người chơi tốt nhất, ít gặp trẻ trâu nhất?… Đây là câu hỏi mà không ít người đã tự đặt ra cho bản thân, và chúng ta đều xứng đáng có được câu trả lời. Liệu trẻ trâu đánh hay hơn người lớn? Học sinh với sinh viên ai đánh hay hơn? Chúng ta nên chơi vào sáng, trưa hay tối?…Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt của các khung giờ thi đấu trong ngày.

Trước khi tìm hiểu như thế nào là tốt và như thế nào là không tốt, chúng ta hãy so sánh sự khác biệt trong 1 trận đấu tại Bạch Kim 5 và Kim Cương 5.

Thông thường, một trận đấu tại Kim Cương 5 sẽ có lượng chỉ số lính nhiều hơn Bạch Kim 5 là 0.22. Mỗi trận sẽ có ít hơn 4.7 mạng, lượng K/D/A ít hơn 1.1, và thời lượng trận đấu ngắn hơn 1 phút.

Từ đó ta suy ra bảng sau:

Chỉ số Như thế nào là tốt hơn?
Chỉ số lính Cao hơn
Lượng tổng mạng hạ gục Thấp hơn
Lượng K/D/A Thấp hơn
Thời lượng trận đấu Ngắn hơn
Ok, giờ ta sẽ cùng bắt đầu đi chi tiết vào từng khung giờ trong ngày để so sánh sự khác biệt.

3 Giờ Sáng => 9 Giờ Sáng
Đây là thời điểm đêm hôm khuya khoắt mà 99% mọi người đều ngủ vào lúc này. Những người chơi thi đấu trong thời gian này sẽ có những trải nghiệm tồi tệ nhất trong tất cả các khung giờ. Đồng 1 bị xếp đấu với Bạch Kim 5, Kim Cương thì đánh với Bạc Đoàn. Cao Thủ, Thách Đấu thì phải đánh với Bạch Kim 5.

Đây hoàn toàn là một mớ hỗn loạn mà không ai muốn thấy. Những trận đấu trong khoảng thời gian này có thời gian đánh dài nhất, lượng chỉ số lính trung bình thấp nhất, lượng K/D/A tiêu cực nhất và tổng số mạng hạ gục nhiều nhất. Không một chỉ số nào ngang bằng với trung bình cả, thật đáng buồn.

Thậm chí rất có khả năng bạn sẽ gặp một ai đó ngủ gục và AFK khi đang chờ vào trận, hoặc khi đang đếm số. Chưa kể là một số thanh niên cố gắng làm một game trước khi đi học hoặc đi làm, và sau đó AFK vì bị bố mẹ giục, hoặc sắp trễ xe bus chẳng hạn.

Mọi chỉ số đều âm so với trung bình

Nếu bạn hay thi đấu trong khoảng thời gian này, thì hãy cẩn thận với sức khỏe của mình. Chưa cần nói tới những tác hại của việc thức đêm, mà chỉ cần những tác hại mà các trận đấu mang lại thôi cũng đủ khiến bạn tổn thọ rồi đó.

Các bạn chơi khuya chắc hẳn đã từng bị thế này

9 Giờ Sáng => 3 Giờ Chiều
Những người chơi trong khoảng thời gian này có lẽ sẽ được những trải nghiệm gần tới đỉnh cao nhất. Các trận đấu từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều đều có thời lượng tốt nhất, chỉ số lính cao nhất, K/D/A cao thứ nhì, và tổng mạng hạ gục tốt nhất.

Hiện tại thì chưa có một thống kê cụ thể nào về ai là những người hay chơi từ 9 giờ sáng tới 3 giờ chiều, tuy nhiên cho dù họ là ai, thì họ cũng giỏi hơn phần lớn chúng ta. Có thể là học sinh, sinh viên bùng học (hoặc đơn giản là không có lịch học vào buổi sáng), các thanh niên vô công rồi nghề thất nghiệp (như tui), nhân viên làm ca đêm….

Vì vậy nếu bạn cảm thấy mình khá và muốn thử sức với những người chơi tốt nhất trong Liên Minh, hãy thi đấu vào khoảng thời gian này.

3 Giờ Chiều => 9 Giờ Tối
Đây là khoảng thời gian có lẽ là nhiều người chơi nhất trong ngày, học sinh, sinh viên đi học về, nhân viên tan làm…và tất nhiên là các chỉ số trong khung giờ này gần sát với chỉ số trung bình nhất.

Khoảng thời gian này ta cũng sẽ thấy nhiều trẻ con nhất (đương nhiên rồi). Và vì phần lớn người chơi Liên Minh đều là “thanh thiếu niên”, nên gần như chính các mầm non đất nước này cũng làm nên các chỉ số trung bình, dẫn đến sự tương đồng giữa chỉ số khung giờ và trung bình.

Ta có thể thấy mỗi thứ đều kém hơn trung bình một chút, và như suy luận của mình thì khi chơi vào thời gian này các bạn sẽ gặp nhiều các bạn nhi ĐỒNG vào chơi game sau một ngày học tập mệt mỏi, vậy nên hãy chuẩn bị bàn phím thật tốt, để có những trận “cào phím chiến” nảy lửa nhé.

9 Giờ Tối => 3 Giờ Sáng
Đây là thời điểm mà 1 phần các em nhỏ tuổi đã bị bố mẹ bắt đi ngủ, nên chủ yếu sẽ là sinh viên đại học, một ít học sinh và người đi làm. Nếu bạn bận bịu vào buổi sáng với công việc, lịch học mà không thể chơi ở khung giờ 9am => 3pm, thì đây có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn, các chỉ số tại khung giờ này đều nhỉnh hơn trung bình một tẹo:


Thời lượng trận đấu tốt, chỉ số lính tốt, K/D/A tuyệt vời nhất trong ngày và tổng mạng hơi kém 1 chút.

Tổng kết
Để kết thúc bài viết, ta sẽ tóm tắt lại về từng khung giờ trong ngày. Nếu bạn thích sự hỗn loạn chẳng ra đâu vào đâu, hãy chơi vào lúc rạng sáng (3am->9am). Nhưng cẩn thận kẻo “cancer” sấp mặt đấy.

Nếu bạn muốn luyện tập một cách nghiêm túc với học sinh/sinh viên bùng học (hoặc không có lịch học) hoặc thậm chí chả bao giờ đi học, hãy chơi vào ban ngày (9am->3pm).

Nếu bạn muốn luyện những câu văn rồng bay phượng múa của mình, hãy chơi vào buổi chiều tối (3pm->9pm). Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền để mua bàn phím mới đấy nhé, đề phòng thôi…

Và nếu sáng hôm sau bạn không phải đi học, đi làm sớm và muốn có một trải nghiệm tuyệt vời, hãy chơi Liên Minh vào buổi đêm (9pm->3am).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *