Mẹo chiến thuật – Soi sáng

Vậy là loạt bài về Sương Mù Chiến Thuật đã đi đến phần cuối cùng rồi! Các bạn có thể xem lại các phần trước bằng đường link bên dưới nhé

ĐỪNG LÀM MÙ CHÍNH BẢN THÂN
Có một lời khuyên xưa như Trái Đất mà bạn có thể thấy nó nhẵn mặt ở hầu hết các cẩm nang và Huyền Thoại: Cắm nhiều mắt vào! Thật ra thì nói thế cũng không phải là đúng lắm, nhưng tôi thích tinh thần này. Dù sao thì cắm nó ra cũng vẫn tốt hơn là đi lòng vòng với 2 con mắt vật tổ trong người.

Ở 2 phần trước, chúng ta đã bàn về việc thi đấu xoay quanh Sương Mù Chiến Thuật ở vị trí đường giữa và đi rừng, giờ thì chúng ta sẽ nói đến một vấn đề khác biệt một tí. Đó là một trong những trang bị được xem là quan trọng nhất trò chơi: Những con khiêm tốn chỉ với giá 75 vàng.

Những con Mắt Kiểm Soát chính là kẻ kế thừa của ở những mùa trước. Chúng gần như chẳng khác gì nhau, ngoại trừ việc mắt kiểm soát có thể vô hiệu hóa những con mắt ở bên cạnh, và khiến cho bạn khó bị nhắm đến hơn khi thực hiện việc phá mắt.

Không những thế, bởi những thay đổi về tầm nhìn ở những mùa giải gần đây, Mắt Tím và Mắt Kiểm Soát thậm chí còn đóng vai trò quan trọng hơn trong một trận đấu. Giờ đây người chơi có ít khả năng kiểm soát tầm nhìn hơn lúc trước, vì trò chơi giờ chỉ cho phép một người chơi cắm được 3 Mắt Xanh và 1 Mắt Kiểm Soát trên bản đồ. Không những thế, Mắt Xanh đã bị bỏ ra khỏi cửa hàng, và bạn chỉ có thể sở hữu nó qua các trang bị (Mắt Vật Tổ, Đá Mắt, Dao Săn Bắt).

“Đừng bao giờ đổ tất cả việc cắm mắt lên đầu hỗ trợ, vì họ chẳng thể hack ra con mắt thứ 5 đâu”
Bởi Máy Quét và Thấu Kính cho nhiều khả năng hơn Mắt Vật Tổ, nên các người chơi thường sẽ chuyển qua nó thay vì sử dụng Mắt Vật Tổ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn là một Xạ Thủ, Đường Giữa, Đường Trên, bạn sẽ không còn khả năng kiểm soát tầm nhìn bằng mắt xanh về sau trận đấu, và Người Đi Rừng cũng vậy, trừ khi họ quyết định mua cho mình Dao Săn Bắt.

CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI
Nếu bạn là một người chơi bình thường, thứ bạn cần biết đơn giản là: Luôn mang theo một con Mắt Kiểm Soát khi rời khỏi Bệ Đá Cổ, bất kể bạn là ai!

Mắt Kiểm Soát cho bạn tầm nhìn vĩnh viễn ở một khu vực cho đến khi đối phương phải đầu tư để phá nó. Nó giúp bạn luôn nhìn thấy được một đường dẫn đến đường của bạn, thứ có thể cho bạn rất nhiều thông tin quý giá đấy.

Những người chơi đường giữa thậm chí sẽ cắm cho mình Mắt Kiểm Soát ở một hướng và cố gắng đứng nghiên về hướng đó, bởi bạn sẽ có sự tự tin là đối phương không thể tiếp cận bạn theo hướng đó được.

Tinh thần thế mới tốt này

Một số người có thể nói rằng Mắt Kiểm Soát rất dễ để bị phá và nó khá phí tiền.

Nếu trong trường hợp đó, lỗi không phải do Mắt, mà do bạn cắm không tốt. Ở đầu trận, một con mắt tím mất đến khoảng 5s để phá, nên nếu một người đi đường cố gắng phá nó thì hắn ta đang bỏ ra đến 5s để đối phó với một thứ không phải là bạn, cơ hội để bạn trả đòn là đây chứ đâu! Và thường thì người đi đường sẽ không thể phá mắt tím của bạn nếu không có sự can thiệp của rừng đâu.

Nếu như bạn bị tên Đi Rừng đáng ghét của đối phương ra phá mất Mắt Kiểm Soát? Thế thì tưởng tượng xem, nếu bạn không cắm Mắt Kiểm Soát ngay chỗ đó, và người bị đập là bạn chứ không phải con mắt. Hẳn là bạn sẽ mất nhiều hơn 75 vàng rồi, đúng không? Chưa kể là khi hắn bỏ 5s ra để phá mắt của bạn, hắn sẽ tự lộ diện vị trí và đó là nguồn thông tin quý giá cho các đường khác, cũng như người đi rừng của bạn rồi.

Dài quá, ngại đọc: Đừng ngại phải spam Mắt Kiểm Soát. Tận 6 con mới có giá bằng một… cuốn sách nát Amplifying_Tome_item, và khoản đầu tư của bạn sẽ tự động sinh lợi nếu như nó giúp bạn ăn một vài đợt lính nhờ khả năng vô hiệu hóa tầm nhìn của đối phương, chưa kể là nó có thể giúp bạn ăn vài mạng, hoặc cứu bạn khỏi một đợt gank.


Mua một con mắt, cứu một mạng người.

Cứ xem Mắt Kiểm Soát như một khoản gửi tiết kiệm dài hạn vậy, bạn không thể lấy lại tiền lúc này, nhưng về lâu về dài thì nó sẽ có tác dụng hơn bạn tưởng đấy.Vì vậy lần sau thay vì mua 5 bình máu hoặc mấy cây kiếm dài linh tinh để lấp đầy chỗ trống trong ô đồ, thì hãy luôn nhớ đến Mắt Kiểm Soát nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *