LeBlanc, bị giảm sức mạnh và Kiếm Súng Hextech

Không chỉ tại máy chủ Hàn Quốc, mà Kiếm Súng Hextech kèm Song Kiếm Tai Ương đang lan rộng trên toàn máy chủ khắp thế giới. Sức hot của cũng như combo trang bị này được phổ biến kể từ sau phiên bản 7.5, phiên bản mà cô nàng này bị “Giảm Sức Mạnh thảm hại”. Thật kì lạ đúng không?

Khôn ngoan một cách vô tình

Chẳng có lý do gì lại không giảm sức mạnh LeBlanc cả, đó là cá nhân tôi nghĩ như vậy đấy. Cô ta có vẻ khó sử dụng và kén người chơi hơn sau đợt “Làm Lại”, nhưng thực lòng mà nói thì ả vẫn là một hung thần ở cái khu vực đường giữa đầy chông gai. Bạn biết đấy, với Biến Ảnh(W), LeBlanc có thể làm được mọi thứ!

“LeBlanc vẫn luôn cho chúng ta thấy sự lợi hại của Biến Ảnh là không thể coi thường!”

Theo hướng phát triển trò chơi hiện tại của Riot Games, họ đang cố gắng loại bỏ những yếu tố NGẪU NHIÊN, KHÓ PHẢN ỨNG và thêm vào những thứ giúp người chơi có thể TÍNH TOÁN ĐƯỢC. Tất nhiên rồi, đó là lý do khiến cho Biến Ảnh của LeBlanc bị đặt lên bàn cân.

Trước tiên, tôi sẽ xếp chiêu thức Biến Ảnh vào dạng yếu tố KHÓ PHẢN ỨNG. Nói ngắn gọn thì kỹ năng này có thể giúp LeBlanc sở hữu 2 lần Tốc Biến, chưa kể nếu Mô Phỏng Biến Ảnh nữa sẽ thành 4 lần. Vậy LeBlanc sở hữu 5 lần phép Tốc Biến đúng không nào?

Một chiến lược nữa mà Riot Games cũng đang muốn hướng tới, đó là “Đặt Giá” cho mọi hầu hết mọi kỹ năng quan trọng. Ví dụ cơ bản nhất đó là Nhảy Múa Tung Tăng(E) của Fizz. Đây là kỹ năng đặc trưng của con cá “khó ưa”, và đồng thời nó cũng là chiêu thức dễ bắt bài nhất. Có Nhảy Múa, Fizz cực kì đáng sợ. Nhưng mất nó, Fizz khỏi Tung Tăng luôn!

Vậy LeBlanc thì sao? Biến Ảnh cũng khá tương đồng với Nhảy Múa Tung Tăng đấy. Cũng khiến bản thân lướt về phía trước và gây sát thương. Nhưng “Cái Giá”của Nhảy Múa Tung Tăng(E) đưa Fizz vào trạng thái nguy hiểm hơn, còn Biến Ảnh(W) của LeBlanc thì gần như là không. Có gì khó thì cứ ấn thêm một lần W nữa là xong mà, “easy”.

Đó, chính vì KHÓ PHẢN ỨNG và cái giá phải trả quá thấp, LeBlanc lại một lần nữa bị đặt lên bàn cân, khiến cho mọi người-chuyên-chơi-LeBlanc gào khóc, còn với những người ghét LeBlanc, như tôi, sung sướng đến phát điên đi được ấy.

Giảm tới gần một nửa sát thương cơ bản lẫn cộng thêm của Biến Ảnh(W) và Mô Phỏng Biến Ảnh(R), bù lại đem trả khả năng đẩy lính của Quả Cầu Tan Vỡ(Q), đó là những gì mà Riot Games xuống tay đối với LeBlanc ở phiên bản 7.5. Tưởng chừng như mọi thứ đã an bài, thì đó, chúng ta có người Hàn Quốc.

“Đợt xử trảm của Riot Games khiến LeBlanc tưởng như biến mất khỏi đấu trường. Nhưng kì lạ thay, cô ta còn nổi tiếng hơn cả trước kia với Kiếm Súng Hextech. Thật kì lạ, Riot Games đúng là khôn ngoan một cách vô tình mà.”

Tôi chẳng biết ai là người đầu tiên nghĩ ra cái hướng lên trang bị đó cả, nhưng nó trở nên đầy rẫy và phổ biến tại cái bậc xếp hạng thiên đường đó – Máy Chủ Hàn Quốc. Thậm chí là cả những tuyển thủ như MVP Ian, Jin Air Kuzan cũng bắt đầu sử dụng ả trên đấu trường chuyên nghiệp. Đến Faker cũng thử nghiệm LeBlanc Hextech trong xếp hạng đơn. Và rồi hiện tượng đó cũng lan rộng ra khắp mọi máy chủ trên toàn thế giới, trong các trận đấu chuyên nghiệp LCS Bắc Mỹ & Châu Âu, đánh dấu sự trở lại của Sát Thủ một thời.

Thế mới thấy, dù bị giảm sức mạnh thảm hại, nhưng vô tình thay lại giúp LeBlanc xuất hiện nhiều hơn trên mọi mặt trận, từ xếp hạng đơn cho tới đấu trường chuyên nghiệp. Thật thú vị phải không nào?

Tại sao lại là hextech_gunblade Kiếm Súng Hextech?
Tại sao lại không phải là Kiếm Súng Hextech? Khi sức mạnh phép thuật của LeBlanc bị giảm, thì đã đến lúc chúng ta phải chơi theo đường sát thương vật lí thôi chứ còn gì. Đùa chút, con số 40 sát thương vật lí không phải là thứ khiến LeBlanc bận tâm đâu.

Vậy LeBlanc mua Kiếm Súng Hextech 3400Gold với 80 sức mạnh phép thuật chăng? Bạn có thể bỏ ra 2900Gold để sở hữu Quỷ Thư Morello với 100 sức mạnh phép thuật lận cơ mà, đúng không nào? Vậy tại sao lại là Kiếm Súng Hextech?

Bên cạnh LeBlanc thì một pháp sư khác cũng khá chuộng Kiếm Súng Hextech đó là Ahri. Và điểm chung của 2 vị tướng này là gì nhỉ? Đều có kỹ năng định hướng khống chế quan trọng. Nếu bạn sở hữu thêm một khả năng làm chậm để giữ chân kẻ địch và dồn combo thì còn gì bằng. Do đó, không có gì khó hiểu khi Kiếm Súng Hextech được 2 cô nàng Pháp Sư này bỏ vào túi quần.

Một điều nữa mà Kiếm Súng Hextech mang lại, đó là khả năng hút máu, hồi phục bằng với 15% sát thương gây ra. Điều này cũng áp dụng cho cả các kỹ năng lẫn đòn đánh thường. Do đó, dù hơi đắt một chút nhưng tác dụng mà nó mang lại thì miễn chê luôn phải không nào?


Có lẽ đây là cặp đôi Pháp Sư mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Mỗi thứ một tí, gộp lại giúp LeBlanc đa dụng hơn, có thể hồi phục tốt, gây sát thương ổn, có hiệu ứng làm chậm… Nhưng chính vì mỗi thứ một tí cho nên khả năng dồn sát thương theo hướng sát thủ bị tụt giảm đáng kể. Bạn có thể dồn chết được một tên hỗ trợ mỏng manh hoặc xạ thủ, nhưng gặp phải mấy tên sở hữu từ một cho tới hai trang bị kháng phép, chắc chắn kết quả sẽ khác. Vì vậy, chúng ta cần phải mua thêm Song Kiếm Tai Ương.

Song Kiếm Tai Ương gia tăng khả năng dồn sát thương phép cho những tướng không có nó, ví dụ như Twisted Fate chẳng hạn. Vì vậy nó sẽ là công cụ cần thiết hỗ trợ thêm khả năng dồn sát thương cho LeBlanc thông qua các đòn đánh thường.

Nhưng Ahri và LeBlanc thì không phụ thuộc nhiều vào đòn đánh thường như Twisted Fate, vì thế Song Kiếm Tai Ương cũng chẳng cần thiết quá, mà bạn có thể mua thẳng các trang bị sức mạnh phép tối thượng khác để bù lại lượng sức mạnh phép thuật ít ỏi, như Mũ Phù Thùy hay Vọng Âm Luden chẳng hạn, đắt tiền vẫn hơn mà đúng không?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *