Hướng dẫn Liên minh chi tiết

Các cụ nhà ta đã có câu: “Cẩn tắc vô áy náy”. Tức là, nếu cẩn thận thì bạn sẽ không cần phải lo lắng gì cả. Vậy đã bao nhiêu lần, các bạn vì quá tham lính, quá tham mạng, mà biếu không cho kẻ địch những đồng vàng đáng quý. Đã bao lần, bạn và đồng đội rơi vào hoàn cảnh như thế này:


“lag”

Nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng như trên, thì hãy chú ý những mẹo sau trong thi đấu, đặc biệt là xếp hạng nhé!

valentine-divider

Cắm mắt

Vâng, chắc chắn các bạn đã nghe nhiều này nhiều như cô giáo thông báo đóng tiền học hay sếp bảo “hôm nay em làm thêm cái này giúp anh nhé”. Tuy nhiên thì nói đi cũng phải nói lại, cắm mắt là yếu tố cực kì quan trọng và cần thiết để thi đấu an toàn. Cắm Mắt Kiểm Soát không chỉ giúp bạn có tầm nhìn để thi đấu chính xác và an toàn hơn, mà còn giúp người đi rừng có thêm một điểm mù để khai thác tấn công đối phương (Nơi nào có Mắt Kiểm Soát của bạn, chắc chắn địch sẽ không có tầm nhìn). Nhưng điểm quan trọng nhất của cắm mắt là giúp bạn tránh những pha bị gank không đáng có.

Vì thế đầu trận, bạn có thể dùng Mắt Phật Tổ miễn phí để đảm bảo an toàn cho mình. Tuy nhiên về lâu về dài thì chắc chắn các bạn sẽ phải mua cho mình Mắt Kiểm Soát với giá 75 vàng, bởi mắt Kiểm Soát:

Có thời hạn vĩnh viễn (trừ khi bị phá)
Loại bỏ tầm nhìn của kẻ địch
Tạo ưu thế về chỗ đứng và khả năng đánh úp của cả đội
Chính vì thế, hãy biến việc mua Mắt Kiểm Soát mỗi khi biến về nhà thành một thói quen nha. Quá hữu dụng chỉ với 75 vàng.

Với thói quen này, bạn sẽ không chỉ từ từ cải thiện khả năng đi đường, mà còn giúp đồng đội rất nhiều trong trận đấu nữa.

Một vài mẹo cắm mắt rất thú vị nè

Tôn trọng đối thủ
Ngoài việc cắm mắt ra, các bạn cũng phải biết đối thủ của mình là ai, mình có thể trao đổi chiêu thức với hắn từ sớm được không, hay phải đợi đến một cấp độ nhất định. Để biết được điều này các bạn có 2 cách, một là thuần thục một vị tướng nào đó từ trong ra ngoài, hoặc hai là lên mạng tìm đọc các bài hướng dẫn.

Hãy để ý Jax ở dưới đây, do biết đầu trận mà đôi co với Darius là không nên, nên hắn chủ động đứng lùi đợi ăn kinh nghiệm và tránh những pha gank không đáng có:

Về điều này các bạn phải có khả năng kiểm soát bản thân tốt, hãy quan sát tình hình, nếu bạn cảm thấy không thể thắng kẻ địch, thì có lẽ bạn sẽ muốn ôm trụ, hít điểm kinh nghiệm, thậm chí farm ít hơn 20 chỉ số lính vẫn còn hơn là feed cho Quinn địch 3 mạng để cô ta đi lăn cầu tuyết khắp cả bản đồ.

Phép Bổ Trợ
Đây cũng là một điểm hết sức quan trọng, đặc biệt là giai đoạn đầu trận. Ví dụ như đi đường trên, hầu hết mọi người sẽ sử dụng cho mình Tốc Biến flash và Dịch Chuyển teleport. Tuy nhiên một số người sẽ thích lấy Thiêu Đốt ignite hơn. Những lúc như thế này bạn cần phải lưu ý khi đối đầu với họ, bởi bạn đang ở thế yếu. Khi thấy đối phương có Thiêu Đốt, đồng nghĩa với việc họ phải chơi rất hung hăng, bởi vì tầm ảnh hưởng lên toàn bản đồ của họ không mạnh bằng bạn. Vì thế hãy nghĩ ra đấu pháp hợp lý, thủ thế và đợi thời cơ dịch chuyển đi giúp đồng đội, hay dụ rừng lên để câu Thiêu Đốt của họ, tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

Còn đối với người chơi đường giữa, nếu bạn mang Dịch Chuyển, thì MidBeast (Thách Đấu Bắc Mỹ) có lời khuyên là nên biến về nhà mua đồ và dịch chuyển ra trước 5 phút đầu. Điều này sẽ khiến bạn đầy máu, năng lượng và lợi đồ, giúp bạn có thể kiểm soát đường và đảo đường tốt hơn.

Điểm Then Chốt
Đối với người chơi, đặc biệt là đường dưới, thì việc nhìn xem Điểm Then Chốt của đối phương là gì cũng rất quan trọng. Bởi nhiều người sẽ có những điểm then chốt ưa thích khác nhau. Ví dụ nếu bạn gặp một Kog’Maw kiểu Úc lên cho mình Xung Kích Bão Tố Stormraider’s_Surge_mastery_2016 thì khoảng đầu trận chính là lúc để bạn lao lên tấn công hắn ta, chứ không phải chơi an toàn. Tuy nhiên nếu bạn gặp một Ziggs lên cho mình Ý Chỉ Thần Sấm thunderlordsdecree mà cứ tưởng hắn lên Lửa Tử Thần deathfiretouchmastery như thông thường thì khả năng cao bạn sẽ bỏ mạng nếu trao đổi chiêu thức sớm đó.

Cảnh giác bản đồ

Đây có lẽ là cái khó luyện tập nhất. Faker đã nói anh ta cứ 3 giây là kiểm tra bản đồ nhỏ (minimap) 1 lần. Nếu đó là sự thật, thì có lẽ anh chàng Quỷ Vương này đã phải mất khá lâu mới có thể luyện tập được điều đó. Việc kiểm tra bản đồ nhỏ thường xuyên sẽ giúp bạn biết được, về cơ bản là đường nào của kẻ địch đang mất tích, còn nâng cao hơn sẽ là hướng di chuyển của rừng đối phương… Có như vậy, các bạn sẽ biết lúc nào nên chơi an toàn, lúc nào nên hổ báo để không bị mất mạng và trụ một cách đáng tiếc.

Hãy biến việc cảnh giác bản đồ thành thói quen của bản thân, cho dù bạn chơi ở bất kì vị trí nào, đặc biệt là Xạ Thủ, đừng để mất mạng vì tham 1-2 con xe trong khi không có tí tầm nhìn nào về Rengar của kẻ địch đang ở đâu nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *