Hướng dẫn cách chơi Kha’Zix đi rừng gánh đội dễ dàng như GAM Levi

Kha’Zix trong tay Levi đang là một sự lựa chọn được xem là cực kì hiệu quả, bởi cả 2 trận thắng vừa qua của GAM tại Vòng Bảng MSI 2017 đều nhờ công lớn của con bài này. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi Kha’Zix của Levi để có thể áp dụng cách thi đấu của anh chàng này vào những trận đấu của bản thân nhé!

Bổ trợ
Ngọc bổ trợ

Ngọc tím: 1 viên sát thương vật lí + 2 viên tốc độ đánh
Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
Ngọc vàng: 5 viên máu theo cấp + 4 viên giáp
Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp
Levi chỉ sử dụng có 2 ngọc tím tăng tốc đánh cho Kha’Zix, còn viên còn lại thì anh lấy tăng sát thương vật lí để khiến Kha’Zix có khả năng dồn sát thương mạnh nhất. Ngọc vàng của Levi cũng chỉ lấy có 4 viên giáp, còn lại là máu theo cấp.

Bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ với điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm là thứ phù hợp nhất với Kha’Zix rồi, không có gì để bàn cãi về việc này nữa.

Tăng kĩ năng
Cách tăng kĩ năng của Levi cho Kha’Zix cũng rất thông dụng, vẫn là thứ tự Nếm Mùi Sợ Hãi (Q) → Gai Hư Không (W) → Nhảy (E), bởi kĩ năng Q thì có nhiều sát thương nhất nên cần phải ưu tiên sớm, tiếp đo là W giúp Kha’Zix cấu rỉa hoặc kết liễu kẻ địch từ xa, còn E chỉ cần lấy một điểm để áp sát kẻ địch hoặc chạy trốn mà thôi.


Thứ tự tiến hóa kĩ năng mà Levi lựa chọn cũng y hệt với cách ưu tiên tăng kĩ năng dành cho Kha’Zix, đó là tiến hóa lần lượt Q→W→E. Tiến hóa Q ngay từ cấp độ 6 sẽ giúp Levi có khả năng gây sát thương cực mạnh trong những pha đi gank của mình, còn W thì sẽ được lấy ở cấp độ 11 để giúp Kha’Zix có khả năng làm chậm kẻ địch và cấu rỉa từ xa tốt hơn.

Cũng có nhiều người chơi chọn nâng cấp E trước W để Kha’Zix cơ động hơn trong giao tranh, nhưng Levi vẫn tiến hóa E cuối cùng vì có lẽ trong những trận đấu chuyên nghiệp thì cũng chẳng cần tới việc bay qua bay lại quá nhiều bằng chiêu thức này, và tiến hóa W trước sẽ giúp những pha tấn công kẻ địch trở nên hiệu quả hơn.

Trang bị


Đây là những món đồ mà Levi thường xuyên sử dụng khi chơi Kha’Zix, và nó thì cũng có thể phù hợp với hầu hết tất cả mọi trận đấu (trừ khi lúc chúng ta đánh thì gặp kẻ địch là Đấng ở Đường Giữa và đội địch không có sát thương phép thì có thể bỏ qua Chùy Gai).

Phù Phép Chiến Binh: Levi thì thường sử dụng trang bị Dao Săn Bắt, nhưng vì đó là thi đấu chuyên nghiệp còn với những trận đấu xếp hạng của chúng ta thì Gươm Truy Tung hay Đao Đụng Độ vẫn là những sự lựa chọn khôn ngoan hơn cả, bởi có cắm mắt thì chắc gì những người đồng đội đã thèm nhìn bản đồ…

Rìu Đen: Đây là món trang bị rất cần thiết cho Kha’Zix, nó cho hắn ta có nhiều tốc độ chạy để đuổi theo kẻ địch khi mà Kha’Zix không hề có kĩ năng khống chế. Lượng trừ giáp, máu hay giảm thời gian hồi chiêu của Rìu Đen cũng đều là những chỉ số mà Kha’Zix rất cần.

Có Rìu đen trong tay thì những tướng Đỡ Đòn cũng dễ dàng bị hạ gục bởi Kha’Zix thôi

Chùy Gai Malmortius: Đây là một món đồ nửa công nửa thủ cực kì thú vị, khi sở hữu Chùy Gai thì Kha’Zix cũng rất khó để bị hạ gục bởi các Pháp Sư địch. Chùy Gai cũng bổ sung nốt 10% giảm thời gian hồi chiêu cuối cùng và giúp Kha’Zix có đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu chỉ sau 3 món đồ.

Giáp Thiên Thần: Ở bản cập nhật mà MSI đang sử dụng để thi đấu thì Giáp Thiên Thần vẫn chưa có tăng sức mạnh công kích, nhưng ở máy chủ của chúng ta thì nó đã có rồi nên Giáp Thiên Thần sẽ càng mạnh hơn trong tay những sát thủ như Kha’Zix đấy.

Giày Ninja: Hầu hết những vị tướng Đi Rừng hiện tại đều nên lên món đồ này để có những pha băng trụ cũng như tay đôi với kẻ địch dễ dàng hơn, và Kha’Zix cũng nên sử dụng nó, muộn nhất là khi hoàn thành xong 2 món trang bị chính đầu tiên.

Ô đồ còn lại dành cho những trang bị tình huống, tùy vào việc đội bạn đang áp đảo kẻ địch hay đang giằng co quyết liệt để lên trang bị công hoặc thủ phù hợp.

Cách chơi
Với phong cách Đi Rừng ở những trận đấu chuyên nghiệp hiện nay, Levi cũng như rất nhiều người chơi khác sẽ khởi đầu ở bãi Chim Quỷ Biến Dị, vì vậy nên bạn cần phải có Bùa Thợ Săn cũng như nâng vào kĩ năng W ngay từ đầu. Tiếp đó sẽ là ăn tới Bùa Đỏ → ba con sói → Bùa Xanh, nhưng nếu sợ kẻ địch cướp rừng thì có thể ăn Bùa Xanh trước bãi sói cũng được.

Kha’Zix cũng mạnh nhất vào giai đoạn đầu và giữa trận, còn về cuối trận khi kẻ địch bắt đầu có đồ đạc rồi thì khó để dồn sát thương chúng hơn và cũng rất khó để nhảy vào được Xạ Thủ hay Pháp Sư địch trong giao tranh tổng. Hãy tận dụng khả năng tay đôi mạnh của Kha’Zix để liên tục bắt vào những kẻ địch đi lẻ, và cũng đừng quên đi cướp rừng của kẻ địch nếu đang có lợi thế.

Combo của Kha’Zix cũng khá đơn giản, chỉ cần nhảy vào và Q + đánh thường + W, nếu kẻ địch vẫn chưa bị hạ gục thì kết hợp 2 lần bật chiêu cuối với những phát đánh thường và Q xen giữa là được.


Kha’Zix là một vị tướng không yêu cầu người chơi cần phải quá nhanh tay đâu


Có một điều khá thú vị đó là tính đến thời điểm này chỉ có 2 người Đi Rừng trong MSI 2017 sử dụng Kha’Zix là Svenskeren và Levi, nhưng một người thì toàn thắng còn một người thì toàn thua…


Cùng chơi 1 vị tướng nhưng số phận thì khác nhau quá trời

Mong rằng Levi vẫn sẽ giữ được phong độ với Kha’Zix cũng như tất cả những vị tướng Đi Rừng khác nữa để tiếp tục cống hiến cho người xem những trận đấu đỉnh cao nhất. Các bạn có đóng góp gì về lối chơi Kha’Zix trong bài không, hãy để lại bình luận phía dưới nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *