Hướng dẫn cách chơi Galio Top vô cùng dễ dàng

“mới” cũng đã ra mắt được một thời gian rồi, và để các bạn có thể thi đấu hiệu quả hơn với vị tướng này thì hãy tìm hiểu cách chơi của trong bài viết này nhé!

Bổ trợ
Ngọc bổ trợ

Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật
Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
Ngọc vàng: 9 viên giáp
Ngọc xanh: 9 viên kháng phép
Galio vẫn cần có một chút sức mạnh phép thuật để bộ kĩ năng của mình được phát huy hiệu quả tối đa, vì vậy dù sử dụng hắn ta ở vị trí Đường Trên thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bảng ngọc mà bạn hay dùng cho Pháp Sư. Còn nếu muốn chuẩn nhất thì hãy lựa chọn bảng ngọc mà Liên Minh 360 nêu ra ở trên, nó đem lại cho Galio cả khả năng gây sát thương tốt lẫn sức chống chịu ổn.

Phép bổ trợ

Phép bổ trợ

Tăng kĩ năng

Chắc chắn rằng kể cả sử dụng Galio lần đầu thì ai cũng có thể tự nhận thấy được Galio nên nâng kĩ năng của mình theo thứ tự nào, nhưng tôi vẫn sẽ nêu ra đầy đủ. Đôi Cánh Chiến Trận (Q) là kĩ năng gây sát thương chủ lực của Galio, không chỉ giúp hắn ta tấn công kẻ địch từ xa mà còn gây ra lượng sát thương trên diện rộng rất lớn, nên đây sẽ là kĩ năng đầu tiên cần nâng tối đa.

Hai kĩ năng Lá Chắn Durand (W) và Cú Đấm Công Lí (E) đều đem lại cho Galio khả năng khống chế, tuy nhiên vì chiêu E sẽ giúp Galio tiếp cận kẻ địch và còn gây ra thêm sát thương nữa nên nó sẽ được ưu tiên nâng tối đa tiếp theo, còn W sẽ chỉ lấy 1 điểm ở cấp độ 3. Chiêu cuối của Galio lấy đúng cấp độ.

Trang bị


Galio có nhiều cách lên đồ khởi đầu như Nhẫn Doran, Khiên Doran, Giáp Lụa… hay bất kì cái gì khác nhưng Bình Thuốc Biến Dị vẫn là trang bị được nhiều người ưa chuộng nhất, bởi nó đem lại lượng máu và năng lượng khá dồi dào cho giai đoạn đi đường của gã Vệ Thần này. Thậm chí bạn cũng có thể lên thêm vài Phong Ấn Hắc Ám để tăng thêm hiệu quả cho Bình Thuốc Biến Dị và dễ dàng để chiếm lợi thế khi đi đường, nhưng nó sẽ làm chậm tiến độ lên Trượng Trường Sinh đi đôi chút đấy nhé.

Trượng Trường Sinh là một trang bị được rất nhiều người ưa chuộng để lên cho Galio, bởi nó đem lại khả năng gây sát thương tốt và rất nhiều máu. Cũng có một sự lựa chọn khá tốt khác là Áo Choàng Lửa, nhưng nó thiên về khả năng phòng ngự nhiều hơn và cũng không đem lại nhiều sát thương như Trượng Trường Sinh, vì vậy chỉ lên trang bị này khi gặp những đấu sĩ vật lí quá mạnh mà bạn không tự tin thi đấu thắng chúng.

Giày Ninja là món đồ đang được ưa chuộng, vậy nên chẳng tội gì mà chúng ta không đi theo xu hướng của số đông cả. Và thực ra thì đây cũng là đôi giày đem lại khả năng chống chịu phù hợp nhất với Galio rồi, bởi hắn ta cũng chẳng quá sợ sát thương phép thuật của kẻ địch nhờ vào lớp khiên phép đến từ nội tại của W, vậy nên Giày Thủy Ngân sẽ chỉ được để ý tới khi kẻ địch có quá nhiều khống chế mà thôi.

Cú Đấm Công Lý của Galio chắc chắn sẽ đau hơn khi hắn ta đeo chiếc Găng Tay Băng Giá vào, và cộng thêm cả lượng sát thương đến từ nội tại của hắn nữa thì kẻ địch sẽ tụt rất nhiều máu khi dính cú đấm này của Galio đấy. Ngoài ra thì Găng Tay Băng Giá cũng giúp Galio có thêm được một lượng giáp cần thiết, còn kháng phép thì Galio cũng đã tốt sẵn rồi nên không cần ưu tiên quá đâu nhỉ.

Còn những trang bị phòng thủ như Giáp Tâm Linh hay Giáp Thiên Thần thì nó cũng chỉ giúp Galio trâu bò hơn khi lao vào giao tranh mà thôi, tôi cũng sẽ không nói kĩ về nó nữa.

Cách combo
Galio có combo kĩ năng khá đơn giản, đó là tiếp cận kẻ địch bằng E đồng thời kích hoạt luôn phát đánh nội tại, sau đó sẽ dùng W để khiến kẻ địch bị đứng cố định một chỗ và ném Q ra để gây sát thương một cách hiệu quả nhất. Nếu muốn khống chế kẻ địch một cách bất ngờ, bạn có thể sử dụng W kết hợp với Tốc Biến (trong lúc Galio đang bật W thì hắn ta không thể dùng bất kì kĩ năng gì khác nhưng vẫn dùng được phép bổ trợ đấy), và cái này thì cũng rất dễ làm thôi.

Điểm mạnh và yếu
Điểm mạnh:

Nhiều kĩ năng khống chế
Khá trâu bò
Khả năng dọn dẹp lính tốt, lượng sát thương đầu trận khá lớn
Tham gia giao tranh từ xa tốt bằng chiêu cuối

Điểm yếu:

Các kĩ năng khống chế của Galio rất khó để sử dụng hiệu quả
Không có kĩ năng để chạy trốn, bởi bị kẻ địch áp sát là không thể dùng E chạy ra ngoài luôn

Khả năng tiếp cận kẻ địch của Galio không hề tốt một chút nào

Khi nào thì nên lựa chọn Galio?
Galio vẫn còn là một vị tướng khá mới, vậy nên bạn có thể lựa chọn hắn trong bất kì hoàn cảnh nào, nhưng hắn ta vẫn là sự lựa chọn tốt nhất với những vị tướng gây sát thương phép như Maokai, Nautilus,… Nên tránh sử dụng Galio khi kẻ địch là những Đấu Sĩ có khả năng trừ giáp, gây sát thương chuẩn hay gây sát thương theo phần trăm máu tốt như Darius, Fiora hay Camille.


Darius là một sự lựa chọn cực hiệu quả để khắc chế Galio

Vì vẫn còn là một vị tướng “mới” nên có thể Galio sẽ còn nhiều cách chơi thú vị khác, và nếu các bạn có bảng ngọc , bảng bổ trợ hay lối lên đồ thú vị nào khác cho Galio thì hãy cùng chia sẻ để Liên Minh 360 và mọi người có thể tham khảo cũng như bàn luận thêm nhé!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *