Cặp đôi bá đạo – Cặp bài trùng Kog’Maw và Sona

Sự kết hợp siêu xạ thủ với một “bảo mẫu” chuyên chăm sóc hắn đã không còn xa lạ với Liên Minh, chẳng hạn như combo Jugger’Maw (Kog’Maw + Lulu) mà GE Tigers – tiền thân của ROX Tigers – đã sáng tạo ra.

Trong phần tiếp theo của series, hãy cùng Liên Minh 360 đến với một “bình cũ rượu mới” – Kog’Maw & .
Kogmaw-Final-Portrait2 “Khẩu pháo chống tank tầm xa”.
Mùa giải 2017 chứng kiến sự suy thoái của vị trí xạ thủ đường dưới, bởi họ vừa thiếu sát thương (trước các kẻ địch chống chịu); thiếu sức chịu đựng (trước sức sát thương từ đối phương); và cả công cụ bảo vệ khỏi những tình huống nguy hiểm.

Nhưng nếu xạ thủ đó là Kog’Maw, hắn ta chỉ thiếu công cụ để chạy thoát mà thôi!
Là vị tướng có một không hai trong trò chơi – vị tướng đầu tiên được làm lại “như cũ”, việc bỏ đi khả năng bắn với tốc độ đánh 5.0 khiến hắn mất đi sự thú vị và dần bị lãng quên trong các lượt cấm chọn. Thời điểm đó cũng không phù hợp để sử dụng Kog’Maw, bởi hắn khá yếu ở đầu trận và không có tính cơ động.

Nhưng hiện tại, Kog’Maw đang rất sẵn sàng để trở lại khu vực đường dưới. Với khả năng gây sát thương theo % máu từ rất xa (tối đa 710 khoảng cách); ngoài ra lượng tốc độ đánh nhận được theo cấp và từ kĩ năng Q rất lớn. Điều này cho phép chú sâu róm có thể liên tục “khạc nhổ” những phát bắn đau điếng vào đối phương mà vẫn rất an toàn.

Bùm!!!

Thêm nữa, Kog’Maw có thể kiểm tra các bụi cỏ và cấu máu đối phương từ rất xa bằng chiêu cuối, cùng khả năng tạo vùng làm chậm lên tới 52% rất rộng. Đồng nghĩa với việc hắn ta có rất nhiều các công cụ để đảm bảo sự an toàn của mình lẫn đồng đội.

Nhưng như đã nói ở trên, Kog’Maw thiếu “công cụ chạy thoát”. Trong tình huống đối phương có thể băng vào tuyến sau, “công cụ” nào có thể bảo vệ mạng sống và giúp hắn trả ngược lại sát thương?

Đây là câu trả lời.

Sona-Final-Portrait “Cô bảo mẫu toàn diện”.
Đọc đến đây, có lẽ nhiều người cho rằng Lulu, Janna, hoặc Soraka,… sẽ thích hợp hơn để trở thành “công cụ” hỗ trợ cho Kog’Maw. Nhưng theo tôi, Sona mới là lựa chọn khả dĩ và thích hợp nhất. Tại sao ư?

Bởi vì Sona toàn diện ở mọi mặt.

Bộ kĩ năng có đầy đủ mọi yếu tố: quấy rối đối phương bằng kĩ năng Q, hồi phục và tạo giáp cho đồng đội ở kĩ năng W, tăng tốc trong phạm vi lớn bằng E, cùng chiêu cuối làm choáng diện rộng. Ngoài ra, nội tại Sức Mạnh Hợp Âm nếu nằm trong tay những người chơi giỏi đem đến những khó chịu nhất định bởi tính đa dụng: dùng để cấu máu, giảm sát thương gây ra của đối thủ, hoặc làm chậm.

Mặt khác, mùa giải mới cũng chứng kiến hàng loạt những thay đổi và tạo mới các trang bị hỗ trợ, đi kèm với các chỉ số gia tăng lượng hồi phục/tạo khiên, tăng giáp,… Cùng những thay đổi này, Sona sẽ có thể gây ảnh hưởng mạnh mẽ hơn lên đồng đội và đặc biệt trong các pha giao tranh.


Những trang bị hỗ trợ tiêu biểu ở mùa giải này.

Lựa chọn Sona ở vị trí hỗ trợ có lẽ sẽ là giải pháp an toàn và thỏa đáng nhất để khắc phục những yếu điểm của con sâu róm này. Khi ấy, “phong ấn sức mạnh” của một trong những xạ thủ hàng đầu Liên Minh sẽ được khai thác một cách rất dễ dàng, và bạn có thể tin tưởng vào một chiến thắng trong tầm tay – nếu cả đội không “quăng” trong những tình huống quan trọng.


Làm thế nào để “bắt nhịp” bộ đôi này ở mùa giải 2017?
Đơn giản thôi, hãy sử dụng các vị tướng này đúng với những gì họ được thiết kế!

Kog’Maw là một siêu xạ thủ, với thời điểm đầu trận khá yếu ớt và thiếu khả năng chạy trốn. Vì thế, nếu sử dụng vị tướng này, bạn chỉ cần quan tâm tới hai vấn đề chính: kiếm chỉ số lính và giữ vị trí trong giao tranh. Còn mạng sống của mình, hãy tin tưởng và phó thác cho người chơi hỗ trợ song hành cùng bạn. Ở một trò chơi mang tính đồng đội như Liên Minh Huyền Thoại, việc tin tưởng lẫn nhau luôn đem lại kết quả tốt hơn thay vì nghi ngờ và đổ lỗi.

Về trang bị, bạn có thể sử dụng Kog’Maw theo hai lối sát thương phép thuật và sát thương hỗn hợp, với điểm chung của cả hai lối trang bị nằm ở lượng tốc độ đánh khủng khiếp cộng thêm. Hoặc, bạn có thể đem bộ trang bị cũ – với 40px-Trinity_Force_item và blade-of-the-ruined-king. Tùy thuộc vào đội hình và hướng trang bị của hai bên, các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp:

  • Bộ trang bị gây sát thương phép thuật: wits-end arrow-divider 3124_Guinsoos_Rageblade arrow-divider runaans-hurricane arrow-divider nashors-tooth arrow-divider Frozen_Mallet_item hoặc guardian-angel hoặc 40px-Banshee's_Veil_item
  • Bộ trang bị gây sát thương hỗn hợp: 3124_Guinsoos_Rageblade arrow-divider runaans-hurricane arrow-divider blade-of-the-ruined-king arrow-divider maw-of-malmortius hoặc Mercurial_Scimitar_item hoặc Frozen_Mallet_item

Còn Sona, bộ kĩ năng của nàng Đại Cầm Nữ có tỉ lệ sức mạnh phép thuật khá ít ỏi, đồng thời bộ kĩ năng của cô ta sẽ chỉ phát huy tối đa tác dụng nếu đi cùng một xạ thủ. Bạn nên tập trung hỗ trợ xạ thủ ở mọi lúc, mọi nơi và bằng mọi giá: kĩ năng, trang bị kích hoạt, hoặc thậm chí là cả mạng sống!

Ngoài ra, nếu đội hình bạn thiếu đi công cụ mở giao tranh, chiêu cuối Khúc Cao Trào kết hợp flash sẽ là một biện pháp tốt. Còn nếu không, hãy để dành chiêu cuối cho những kẻ lăm le làm thịt xạ thủ hoặc pháp sư bên bạn.

Trang bị của Sona, vì lí do trên, sẽ tập trung vào khả năng tạo khiên, hồi máu và xóa bỏ hiệu ứng. Các bạn có thể tham khảo bộ trang bị sau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *