7 điều quan trọng mà bạn cần nắm rõ trong phiên bản 7.10

Chính vì những luồng sức mạnh trái chiều đó mà tại phiên bản 7.10 này, mọi thứ đang được thay đổi cho cân bằng hơn.

Chi tiết phiên bản cập nhật 7.10 đã cập bến được một vài hôm, theo sau mỗi một phiên bản lớn thường là một mớ tạp nham mà các nhân viên Riot cần phải dọn dẹp. Và 7.10 là một phiên bản như vậy, với việc cân bằng lại rất nhiều tướng và ra mắt thêm một vài cơ chế mới. Sau đây là 7 điều ta cần nắm rõ, hãy cùng bắt đầu nhé.

Bộ 3 Tiên Phong đã được cân bằng lại
Tại phiên bản 7.9, rõ ràng có sự phân biệt trong sức mạnh của 3 chàng (nàng) Tiên Phong. Với sự bá đạo dành hết cho Sejuani, Maokai thuộc dạng trung bình còn Zac thì…tội nghiệp các bạn thích Zac.

Chính vì những luồng sức mạnh trái chiều đó mà tại phiên bản 7.10 này, mọi thứ đang được thay đổi cho cân bằng hơn.

Tiểu cập nhật dành cho Rammus và Heimerdinger

Rammus theo dự tính là sẽ nằm trong số Tiên Phong được cập nhật tại 7.9. Tuy nhiên không hiểu vì lí do gì mà vị tướng này chỉ nhận được một cập nhật nhỏ trong 7.10. Chi tiết thay đổi các bạn có thể tìm kiếm trong Chi tiết phiên bản cập nhật 7.10. Để nói ngắn gọn thì Rammus bây giờ có nhiều hiệu ứng khống chế hơn, và đặc biệt là phá trụ nhanh hơn khá nhiều khi chiêu cuối rammus-tremors gây GẤP ĐÔI sát thương lên kiến trúc.

Heimer có lẽ khó cân bằng hơn so với người bạn lăn tròn phía trên bởi hầu hết kỹ năng của vị tướng này phụ thuộc vào trí thông minh nhân tạo, mà các bạn biết hệ thống thuật toán của Riot “mới” thế nào rồi đấy. Tuy nhiên thì họ vẫn vô cùng nỗ lực và cho chúng ta một Heimer phù hợp với thời đại hơn…hoặc không.

Nội tại của Heimer giờ thay vì hồi máu cho ụ súng, chuyển sang tăng tốc độ di chuyển cho Heimer khi hắn đứng gần ụ súng của mình
Chiêu Q heimerdinger-h-28g-evolution-turret giờ có thể xây 3 ụ ngay từ cấp độ 1. Tuy nhiên không còn ưu tiên tấn công tướng địch, kể cả khi họ có lao vào đánh ụ súng đi chăng nữa.
Ivern cuối cùng thì cũng bị giảm sức mạnh
Kèm theo 2 vị tướng đáng chú ý nữa là Fizz và Lee Sin. Bộ 3 này quá hữu dụng so với phần còn lại của thế giới.

Nếu các bạn không biết thì Fizz + Thủy Kiếm Sheen_item combo gây nhiều sát thương hơn Renekton + tiamat ở khoảng 10 phút đầu trận thì các bạn chắc chắn sẽ gặp phải nhiều rắc rối với chú cá này ở đường trên.

Tại phiên bản này, W Fizz_W của Fizz đã bị giảm sát thương cơ bản, và tăng sát thương theo lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm. Có lẽ chúng ta sẽ không còn được thấy nhiều Fizz ở đường trên nữa, mà thay vào đó là sự trở lại của sát thủ Fizz SMPT tại đường giữa và rừng.

Người chơi trên khắp thế giới từ lâu đã hi vọng người bạn rừng già này bị giảm sức mạnh. Hầu hết các vị tướng ăn thịt đều khá “thọt” khi phải đối đầu với một Ivern thông thạo cao.
Biết được điều này, Riot đã có những điều chỉnh nhỏ để giảm khả năng trộm rừng một cách bá đạo của Ivern. Đầu tiên thì tốc độ di chuyển của hắn bị giảm một chút. Sau đó thì nội tại Ivern_P của hắn cũng tăng lượng máu và năng lượng cần thiết để kích hoạt. Giảm khá đáng kể sự hổ báo của vị tướng này trong đầu trận đấu.

Tương tự với Ivern, tốc độ di chuyển của Lee Sin cũng bị giảm một tẹo, kèm theo đó là thời gian hồi chiêu cuối lee-sin-dragons-rage của hắn tại cấp độ 1 cũng tăng lên 20 giây. Giảm tính bá đạo đầu trận đấu.

Da xua unti gank tem 15 gg
Các bạn nghe thấy gì rồi chứ, giờ gank tem chỉ còn mất 15 phút thôi, thay vì 20 phút như trước.

Có điều để gank tem ở phút 15, cả đội của bạn phải đồng ý bằng cách chọn “có“, chỉ cần một người chọn “không“, các bạn sẽ phải đợi đến 20 phút.


Khổ nhắm có thích gank tem đâu, toàn số phận bắt buộc đó chứ 🙁

Tính năng mới: Tắt Ping
Các bạn giờ có thể tắt Ping như tắt chat, để khỏi đau đầu khi chơi với nhiều người và có thể chơi như 1 trò chơi “off line” mà các bạn hằng mong muốn.


Thế này thì còn gì là giao tiếp nữa…

Bộ đôi Vũ Khí Tối Thượng mới của chúng ta
Đó chính là Caitlyn Vũ Khí Tối Thượng (mới) và Ezreal Vũ Khí Tối Thượng (Cập nhật), đủ đem đến cảm giác mạnh xuyên không soái ca hảo tỉ trong chính Liên Minh chứ không phải ở đâu xa.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *