3 kinh nghiệm nhỏ dành cho những người chơi Hỗ Trợ

Nếu như bạn nghĩ chọn cho an nhàn, thì bạn sai hoàn toàn rồi đấy. Để trở thành một thực sự tốt, bạn sẽ phải học hàng tá lý thuyết, tính toán từng bước đi sao cho hợp lý, chứ không thể bạ đâu đánh đó như các vị trí khác được.

Tại máy chủ Hàn Quốc, vai trò Hỗ Trợ được rất nhiều người chơi ưa chuộng. Họ cho rằng đây là vị trí có thể luyện tập “macro – khả năng đọc trận đấu” tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu 3 mẹo nhỏ dành cho vai trò Hỗ Trợ nhé.

Tôi biết, hầu như lần nào đọc các mẹo dành cho đường dưới thì Tầm Nhìn luôn là thứ mà các bạn đọc đến nhàm con mắt rồi. Nhưng biết làm sao đây, nó là thứ quan trọng nhất mà. Mẹo giành chiến thắng tầm nhìn cần phải áp dụng ở ngay đầu trận đấu, càng sớm càng tốt.


Luôn luôn phải có Mắt Tím trong người.

Mẹo này cũng không hề khó chút nào cả. Một hỗ trợ tốt thường hiểu rõ tiềm năng giành chiến thắng khi cả xạ thủ lẫn bản thân đều cán mốc cấp 2 trước kẻ địch, vì vậy việc gây sức ép ở giai đoạn đầu trận khá quan trọng. Có thể nhiều người không để ý, nhưng 2 bụi cỏ sát tường cực kì quan trọng!

Tận dụng yếu tố này, bạn hãy chui vào bụi liên tục, thay vì cứ đứng lộ mặt ở giữa đường. Mặc dù bạn chỉ là hỗ trợ thuần đỡ đòn như Alistar, cho tới các hỗ trợ chủ động như Thresh, Karma cũng hãy tận dụng cái bụi cỏ này hết mức có thể.

“Nói tóm lại, Hỗ Trợ hãy chui vào bụi liên tục, bắt chúng phải “trả mắt để mua tầm nhìn”, khiến con đường dọc bờ sông trở nên thoáng hơn”.

Khi phải sử dụng mắt để kiểm tra tầm nhìn trong bụi cỏ, chúng sẽ hết mắt để cắm ở dọc sông. Vì vậy đây là thời cơ tốt nhất để rừng bạn xuống hỏi thăm, thoải mái triển khai các chiến thuật, ví dụ như Thresh ném lồng đèn cho rừng, Leona chủ động Thiên Đỉnh Kiếm(E)…

Loại bỏ các Hạt Thông Nổ không cần thiết
Hạt Thông Nổ là một yếu tố mới được thêm vào gần đây. Nó giúp cho các tướng đi rừng kém cơ động vẫn có thể vượt qua tường một cách dễ dàng. Cho dù bạn có cắm mắt đi chăng nữa thì với một hạt thông nổ thôi, chúng có thể cho cả 2 lên bảng đếm số ngay lập tức.


Những tướng hỗ trợ tay dài hầu hết có thể phá được hạt thông nổ.

Bạn không nhất thiết phải phá hủy hạt thông từ quá sớm, hãy nhìn hướng di chuyển của người đi rừng. Nếu họ có ý định muốn gank đường dưới, và có thể tận dụng Hạt Thông Nổ đó thì hãy chú ý quan sát. Nhưng nếu họ ở khu vực khác, và bạn thấy rằng Rừng hoặc Mid đối phương có thể xuống bất cứ lúc nào, thì hãy phá hủy Hạt Thông Nổ đó ngay lập tức.

Giao tiếp với người đi rừng, cắm mắt và tạo tiền đề thật tốt
Có một điều rất thú vị ở những bậc xếp hạng thấp thế này. Mỗi khi họ bị hạ gục, họ sẽ nhắc đến tên người đi rừng ngay lập tức. Không cần biết đúng hay sai, nhưng lỗi luôn là tại người đi rừng. Họ không nhận ra rằng chính họ mới là người thực hiện không tốt những pha giao tiếp.


Vết Xác của Mắt sau khi bị phá cũng phải báo cáo.

Chỉ có Ping thì không bao giờ là đủ, và chưa bao giờ là đủ. Hãy tập giao tiếp nhiều hơn, bằng chat, bằng Ping Nâng Cao, bằng mọi thứ để giúp họ, và họ sẽ giúp lại bạn.

Đối phương vừa chạy bộ ra cắm mắt? Hãy thông báo cho người đi rừng. Đối phương vừa cắm mắt tím ở bụi cỏ, Hãy thông báo cho người đi rừng. Đối phương luôn cắm mắt ở một điểm cố định nào đó? Hãy thông báo cho người đi rừng.

Thông báo cho đồng đội biết về các phép bổ trợ của kẻ địch, tính toán có thể không quá chuẩn xác, nhưng miễn sao BẠN PHẢI THÔNG BÁO! Kẻ địch vừa cắm mắt ở bụi cỏ chặng 3, hãy nhìn vào thời gian tồn tại trên Mắt Vật Tổ của bạn, và tính xem con mắt của kẻ địch sẽ tồn tại trong bao lâu. HÃY THÔNG BÁO MỌI THỨ!!!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *